การกินอาหารที่ผิดปกติมักถูกมองข้ามในเด็กผู้ชาย

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าไม่มีอะไรสามารถแทนที่การดูแลในการเผชิญกับอาหารและเครื่องดื่มแคลอรี่สูง

ผู้เขียนเพิ่มการประมาณค่าของสารหนูในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อไก่ด้วยการบริโภคไก่ในระดับที่แตกต่างกัน

ไก่เป็นอาหารหลักของอาหารอเมริกัน สภาไก่แห่งชาติรายงานว่าระหว่างปี 1970 ถึง 2000 การบริโภคต่อหัวเกือบสองเท่า – จากค่าเฉลี่ย 40 ปอนด์ต่อปีถึงประมาณ 78 ปอนด์ต่อปี 7fit วิธีนวด ระดับสารหนูในไก่ตัวน้อยหรือ “ไก่เนื้อ” อาจมากกว่าสัตว์ปีกและเนื้อสัตว์อื่นถึงสามถึงสี่เท่าพวกเขารายงานใน มุมมองด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ฉบับเดือนมกราคม

Lasky และเพื่อนร่วมงานจากแผนกความปลอดภัยและการตรวจสอบอาหารของกรมวิชาการเกษตรใช้ข้อมูลสารหนูในตัวอย่างตับไก่เพื่อประเมินปริมาณในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไก่ที่บริโภคบ่อยที่สุด

“ บทความนี้มีความหมายจริงๆที่จะตั้งคำถามมากมายสำหรับการตรวจสอบเพิ่มเติม” Lasky กล่าว “มันสมเหตุสมผลสำหรับผู้บริโภคที่จะพูดว่า ‘เราต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้'”

จากปี 1994 ถึง 2000 ความเข้มข้นสารหนูเฉลี่ยในไก่ตัวเมียอยู่ในช่วง 0.33 ถึง 0.43 ส่วนต่อล้าน

สำหรับใครบางคนที่มีน้ำหนัก 154 ปอนด์นั่นคือ 0.30 ถึง 0.44 ไมโครกรัมต่อกิโลกรัมต่อวันของสารหนูอนินทรีย์ซึ่งต่ำกว่าการบริโภคประจำวันที่ทนได้ 2 ไมโครกรัมต่อกิโลกรัมต่อวัน แต่ก็ยังเป็นสัดส่วนที่ใหญ่พอสมควร

คนที่กินไก่โดยเฉลี่ยประมาณ 2 ออนซ์ต่อวันอาจกิน 3.6 ไมโครกรัมถึง 5.2 ไมโครกรัมของสารหนูอนินทรีย์และ 5.6 ไมโครกรัมถึง 8.1 ไมโครกรัมต่อวันโดยรวม

การศึกษาครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการประเมินระดับสารหนูเฉลี่ยในไก่และคำนวณปริมาณของสารที่มนุษย์บริโภคเข้าไปเมื่อบริโภคเนื้อไก่ในปริมาณที่แตกต่างกัน

สารหนูเป็นอาหารเสริมที่ผ่านการรับรองแล้วซึ่งเกษตรกรใช้เพื่อควบคุมปรสิตในลำไส้ในไก่โดยเฉพาะไก่ตัวอ่อน

ในทางตรงกันข้ามร้อยละ 1 ของประชากรที่บริโภคเนื้อไก่วันละ 12 ออนซ์จะได้รับสารมากขึ้น: สารหนูอนินทรีย์นินทรีย์ต่อวัน 21 ไมโครกรัมถึง 31 ไมโครกรัมและสารหนูทั้งหมด 33 ไมโครกรัมต่อ 47 ไมโครกรัมต่อวัน

สารหนูเป็นองค์ประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่พบในอาหารน้ำดื่มและสิ่งแวดล้อม แต่การสัมผัสกับสารอนินทรีย์ในระดับสูงเช่นที่พบในสารกันบูดไม้ยาฆ่าแมลงและยาฆ่าวัชพืชนั้นอาจถึงตายได้

ในขณะที่ปริมาณสารหนูที่มนุษย์บริโภคเข้าไปโดยการกินไก่นั้นต่ำกว่าระดับที่ร่างกายยอมรับได้ในแต่ละวัน แต่ก็สูงกว่าที่ได้รับการยอมรับมาก่อนหน้านี้และอาจกำหนดให้หน่วยงานของรัฐต้องประเมินการสัมผัสสารหนูทั้งหมด

สารหนูในอาหารสัตว์ปีกซึ่งแสดงถึงรูปแบบอินทรีย์ที่เป็นพิษน้อยกว่า “ถูกใช้อย่างรับผิดชอบและปลอดภัยโดยผู้ผลิตสัตว์ปีก” Lobb กล่าวเสริม

การดื่มด่ำกับอาหารจานโปรดของคุณอาจทำให้คุณได้รับสารหนูในระดับที่สูงกว่าที่คุณคิด

การศึกษาได้เชื่อมโยงการรับสารหนูในระยะยาวในน้ำดื่มกับมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ, ปอด, ผิวหนัง, ไต, จมูก, ตับและต่อมลูกหมากตามรายงานของหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา มันเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและหลอดเลือด, ปอด, ภูมิคุ้มกัน, ปัญหาระบบประสาทและต่อมไร้ท่อ

“ การศึกษาครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก” Richard Lobb โฆษกสภาไก่แห่งชาติกล่าว กระดาษทำให้สมมติฐานจำนวนมาก – ไม่ขึ้นอยู่กับข้อมูลในการศึกษา – เกี่ยวกับระดับสารหนูในตับไก่และเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อรวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างสารหนูอินทรีย์และอนินทรีย์เขาพูดว่า

คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญที่ดำเนินการร่วมกันโดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติและองค์การอนามัยโลกกำหนดปริมาณการบริโภคประจำวันที่ยอมรับได้สำหรับสารหนู

“ ถ้าเรากินเนื้อไก่มากขึ้นก็จะมีช่องว่างที่จะรับสารหนูน้อยลงในน้ำได้” Tamar Lasky ผู้ซึ่งเป็นอดีตนักระบาดวิทยากรมวิทยาศาสตร์เกษตรของสหรัฐอเมริกากล่าวกับสถาบันสุขภาพแห่งชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *